Xu hướng chọn màu sơn tường mang phong cách tối giản “Minimalist” - SƠN VÀ CHỐNG THẤM ANOTEX
Tel: 0243 6425 503 | 096 644 56 08
Trang chủ » Xu hướng chọn màu sơn tường mang phong cách tối giản “Minimalist”

Xu hướng chọn màu sơn tường mang phong cách tối giản “Minimalist”

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này. Thông thường, có không quá ba màu son tuong  trong không gian nội thất theo phong cách minimalist : một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Xu hướng chọn màu sơn tường mang phong cách tối giản “Minimalist”

Phong cách minimalist trong thiết kế nội thất là gì?

Phong cách bố trí nội thất “minimalist” (tối giản) hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Chọn sơn tường phong cách Minimalist nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất.Trường phái này hiện tại đang cực thịnh ở Châu Âu – cái nôi của trang trí nội thất. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại và tinh tế này và ta có thể tìm thấy âm hưởng của trường phái Minimalist trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất Minimalist.

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này. Thông thường, có không quá ba màu son tuong  trong không gian nội thất theo phong cách minimalist : một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng.

Màu sơn trung tính, sáng bóng được sử dụng là màu chính trong không gian Minimalist

Bếp là nơi tạo cảm hứng cho người phụ nữ, việc bố trí màu sắc hợp lý ở góc bếp của bạn cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn sơn tường màu đỏ, màu cam là gam màu kích thích sự thèm ăn, luôn khiến cho căn bếp trở về đúng với công năng của nó. Ngược lại màu xanh lại gây cản trở sự thèm ăn,bạn không nên sử dụng các gam màu này.

Sự kết hợp màu của sơn tường với nội thất thật phá cách

Đối với  sơn tường  phòng ngủ, bạn nên sử dụng các gam màu sáng, kết hợp các mảng vật liệu như gỗ màu sáng, hoặc gỗ sậm màu dùng cho điểm nhấn, tạo cảm giác thư thái, không nên sử dụng các gam màu nóng như :đỏ tươi, vàng tươi vì các gam màu này luôn kích thích thị giác, không gian sẽ mất đi tính thư thái cần thiết của nó.

Nội thất Tối Giản (Minimalist Interior/Indoor Design) luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối. Đặc biệt các khoảng trống và ánh sáng được chú trọng và đề cao, và thiết kế nội thất theo phong cáchnày là thiết kế từ khoảng trống đến khoảng đặc của đồ nội thất cũng như ánh sáng lẫn khoảng tối của không giannội thất.

Đơn giản hóa màu sắc của sơn tường nhưng thật hiện đại

Song song đó, các gam màu tối lại mang đến không khí ấm cúng hơn. Bạn có thể lựa chọn hai tông màu này, tuy nhiên nên hạn chế các màu quá nóng như đỏ tươi.

Sơn tường được chọn theo phong cách tối giản

Hãy tận dụng đúng cách sức mạnh của màu sắc và tính năng của từng loại sơn để điểm tô tổ ấm của bạn nhé!

Chứng chỉ chứng nhận