Ngành sơn Việt Nam phát triển trong khó khăn - SƠN VÀ CHỐNG THẤM ANOTEX
Tel: 0243 6425 503 | 096 644 56 08
Trang chủ » Ngành sơn Việt Nam phát triển trong khó khăn

Ngành sơn Việt Nam phát triển trong khó khăn

Trong mấy năm trở lại đây dù nền kinh tế trong nước còn khó khăn nhưng ngành hóa chất vẫn phát triển, trong đó có ngành sơn – Đó là đánh giá của Tiến sĩ Phùng Hà, nguyên Cục trưởng Cục hóa chất (Bộ Công Thương) tại buổi giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, màu nhuộm và mực in lần thứ 2 – Coatings Expo Vietnam 2015.

Ngành sơn Việt Nam phát triển trong khó khăn

Theo Tiến sĩ Phùng Hà, ngành sơn phủ của Việt Nam vẫn có tốc độ phát triển bình quân 20% trong các năm qua. Tuy nhiên sự phân bổ của các DN ngành này không đồng đều, chủ yếu tập trung ở TP.HCM, Hà Nội và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, còn các địa phương khác của miền Trung rất kém phát triển. Những DN sơn hàng đầu Việt Nam phải kể tới như Công ty sơn Bạch Tuyết, Sơn Á Đông, các DN ngoại thì có Nippon, Akzonobel, Jotun…

Dù có tốc độ phát triển nhanh nhưng ngành sơn vẫn chủ yếu phải nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất. Nguồn nhân lực phục vụ cho ngành còn thiếu và yếu, đặc biệt là ngành vẫn chưa có một tiêu chuẩn chung nhất định. Muốn phát triển, ngành sơn Việt Nam cần phải xây dựng đồng bộ từ nguyên liệu tới các tiêu chuẩn sản xuất và phải giải quyết được bài toán nguồn nhân lực cũng như hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn ngành.

Chung quan điểm, bà Nguyễn Thị Lạc Huyền – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội sơn và mực in Việt Nam cho rằng, thị trường sơn, mực in của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển nhưng các DN vẫn chưa phát huy được hết thế mạnh này. Do đó, liên tục mấy năm nay Hiệp hội sơn và mực in Việt Nam đã tổ chức các cuộc hội thảo chuyên ngành nhằm tìm hướng đi cho DN sơn Việt Nam, đồng thời tham gia các hội chợ, triển lãm chuyên ngành sơn để giúp DN tìm kiếm đối tác, nhà nhập khẩu.

Đó là lý do “năm nay, Hiệp hội sơn và mực in Việt Nam tổ chức cho các DN tham gia Coatings Expo Vietnam 2015 để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, nguồn nguyên liệu và các thiết bị cho ngành” – bà Huyền cho biết.

Được biết, Coatings Expo Vietnam 2015 sẽ diễn ra từ 10 – 12/6/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM với quy mô 80 gian hàng, khoảng 100 công ty trong và ngoài nước, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Ukraina… Sản phẩm trưng bày tại triển lãm gồm nguyên vật liệu, nhựa, bột màu, phụ gia, dung môi, máy móc, trang thiết bị sản xuất, kiểm tra, an toàn sức khỏe và môi trường, các sản phẩm sơn phủ và mực in… Coatings Expo Vietnam 2015 đang nhận được sự quan tâm tích cực từ các DN hàng đầu đến từ Hàn Quốc, Nhật, Anh…

Danh mục: Ngành sơn

Chứng chỉ chứng nhận