Mãn nhãn với 4 công trình tiêu biểu của kiến trúc Phục hưng. - SƠN VÀ CHỐNG THẤM ANOTEX
Tel: 0243 6425 503 | 096 644 56 08
Trang chủ » Mãn nhãn với 4 công trình tiêu biểu của kiến trúc Phục hưng.

Mãn nhãn với 4 công trình tiêu biểu của kiến trúc Phục hưng.

Kiến trúc thời kỳ Phục Hưng là kiến trúc của thời kỳ giữa thế kỷ 14 và đầu 17 ở các vùng khác nhau của châu Âu, thể hiện một sự hồi sinh và phát triển của một số yếu tố của tư tưởng Hy Lạp và La Mã cổ đại và văn hóa vật chất có ý thức.

Mãn nhãn với 4 công trình tiêu biểu của kiến trúc Phục hưng.

Những công trình tiêu biểu của kiến trúc Phục hưng

1. Lâu đài cổ Rosenborg

Lâu đài Rosenborg được Vua Christian IV xây dựng theo phong cách Phục hưng của Hà Lan. Đây là một trong những công trình mang đến thành tựu về kiến trúc nổi bật trong lịch sử, đáng tự hào nhất của Vua Christian IV.
Lâu đài Rosenborg từ lâu đã là dinh thự của hoàng gia. Nơi đây từng là ngôi nhà của của hoàng đế Christian IV. Có tận mắt nhìn thấy sự nguy nga của tòa nhà, bạn mới cảm nhận được hết sự cổ kính, huyền ảo của cuộc sống hoàng tộc trong tòa nhà bề thế này này của Đan Mạch.

2. Thánh đường Santa Maria del Fiore

Còn được coi là Duomo, là một thuật ngữ tiếng Ý có nghĩa là thánh đường. Nổi bật trên đường chân trời Florence là mái vòm tráng lệ của Duomo, được nhiều người coi là thành tựu kiến trúc quan trọng nhất của thời kỳ Phục hưng. Bên trong thánh đường, có rất nhiều cửa sổ kính màu và các bức bích họa của các bậc thầy người ý, và là một trong những ví dụ cổ xưa nhất của chiếc đồng hồ hora italica trên thế giới.

3. Quảng trường Piazza del Campidoglio

Là một trong những quảng trường đẹp nhất của Rome, được thiết kế vào thế kỷ thứ 16 của Michelangelo và đặt ra giữa hai hội nghị thượng đỉnh của Captioline Hill, quan trọng nhất trong bảy ngọn đồi huyền thoại của Roma.

4. Nhà thờ St.Peter (Basilica di San Pietro)

Chính thức khai trương vào ngày 18/11/1626 đã trở thành một trong những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Công giáo và một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch hàng đầu thế giới trong 400 năm qua. Nhà thờ có vẻ ngoài tuyệt đẹp, là nhờ sự hợp tác của hai thế hệ giữa Bramante, Raphael và Michelangelo. Mái vò sừng sững của nhà thờ St.Peter là biểu tượng cao ngất của nhà nước Vatican nhỏ bé và một tuyên bố nghệ thuật xuất chúng của thời Hậu phục hưng và Baroque.

Hệ thống mái vòm và trang trí

Chứng chỉ chứng nhận