Hiện tượng sơn bị bạc màu, bay màu và cách khắc phục - SƠN VÀ CHỐNG THẤM ANOTEX
Tel: 0243 6425 503 | 096 644 56 08
Trang chủ » Hiện tượng sơn bị bạc màu, bay màu và cách khắc phục

Hiện tượng sơn bị bạc màu, bay màu và cách khắc phục

Sơn bay màu, sơn bị bạc màu là những từ để gọi một sự cố rất hay thường gặp sau khi sơn nhà được một thời gian. Vì vậy, để giữ ngôi nhà của bạn có màu sơn luôn tươi mới, bạn nên tìm hiểu và có kiến thức nhất định để tránh sự cố này xảy ra với công trình của bạn. Hoặc trong trường hợp khônng may hiện tượng này đã xảy ra thì bạn cũng sẽ có cách khắc phục tối ưu nhất…

Hiện tượng sơn bị bạc màu, bay màu và cách khắc phục

Hiện tượng:
Sơn bị bạc màu, bay màu là hiện tượng sau một thời gian, sơn bị mất màu một phần hoặc sơn bị mất màu toàn bộ so với màu sơn lúc mới sơn. Sự cố này thường xảy ra với sơn ngoài trời.
– Màng sơn bị bạc màu, xuất hiện những mảng lớn màu bị bạc ở những vị trí tiếp xúc với mưa nắng, nhiệt độ, thời tiết khác nhau. Bay màu còn có thể là kết quả của quá trình phấn hóa màng sơn.
Trường hợp Đối với công trình đã thi công sơn lâu năm, hoặc được hơn 10 năm thì sơn bị các hiện tượng trên là chuyện thường tình. Không phải sơn do chất lượng sơn kém. Bạn nên sơn lại mới toàn bộ là giải pháp khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân:
Các loại hiện tượng sơn bị bay màu, bạc màu được phân chia như sau:
a) Sơn bị bay màu, bạc màu chỉ riêng một góc tường, một phần của bức tường.
Trường hợp này, nguyên nhân có thể do một tác động của một cái gì đó đến một phần bức tường sơn bị bay màu, bạc màu đó. Như là :
– Chỗ tường sơn bị bay màu, bạc đó bị thấm, bị ẩm ướt, bị chảy các các chất như kiềm, cặn bẩn từ trong tường vào sơn. Làm sơn bị bay màu.
– Vị trí tường sơn bị bay màu không được vệ sinh kĩ, khi sơn đè lên, chúng phản ứng với nhau làm sơn bị bay màu.
– Sơn trong nhà nơi bạn mở cửa sổ, ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong sơn. Vì sơn trong nhà không chịu được tia cực tím. Một số nhà có hướng tây, hay mở cửa sổ cho thoáng. Thường gặp hiện tượng nơi ánh nắng chiếu trực tiếp vào gây nên sơn bị bay màu vị trí đó.

b) Sơn bị bay màu, bạc màu toàn bộ trên diện rộng.
Hiện tượng sơn bay màu này thường do:
– Sản phẩm sơn kém chất lượng.
+ Kĩ thuật sản xuất sơn kém. Tạo ra sản phẩm sơn có khả năng chống ánh nắng, chống lại thời tiết kém.
+ Màu sơn, tinh màu để pha sơn kém.
– Sử dụng sơn nội thất ra tường ngoài trời.
Trường hợp này cũng rất phổ biến, có thể do nhầm lẫn hoặc những gia đình sơn nhà cùng một màu cả trong và ngoài nhà, thợ sơn tiện tay, hoặc quên mang sơn nội thất ra sơn luôn ở bên ngoài.
– Sử dụng sản phẩm sơn lót, sơn màu phân khúc thấp cấp.
Mỗi công ty sơn đều có nhiều sản phẩm sơn theo các phân khúc khác nhau và độ bền khác nhau. Các sản phẩm phân khúc thấp cấp, giá rẻ, độ bền sẽ thấp hơn các sản phẩm sơn phân khúc cao cấp, hoặc sơn siêu cao cấp. Có trường hợp khách hàng mua sơn kinh tế quét thay vôi ve, sau vài năm bay màu đòi công ty sơn về bảo hành. Hoặc kêu sơn hãng đó hay bị bay màu sơn.

Cách khắc phục:
– Cạo bỏ lớp sơn bị bay màu, vệ sinh tường sạch, để khô rồi sơn lại bình thường.
– Nếu nguyên nhân do ẩm, thấm thì cần chống thấm triệt để các nơi gây nên thấm, sau đó cạo lớp sơn bị bay màu, làm sạch tường, để khô về độ ẩm quy định rồi sơn lại bằng 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu.
– Đối việc bạc màu do tác động trực tiếp do nắng thì có thể đóng cửa sổ đó lúc nắng, hoặc sơn lại vị trí sơn bị bay màu bằng sơn ngoại thất, nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời.
– Nếu nguyên nhân do chất lượng sơn, chỉ có cách làm sạch toàn bộ bề mặt tường., sơn lại bằng sản phẩm sơn có chất lượng tốt. Việc lựa chọn sản phẩm sơn uy tín, chất lượng tốt, bền màu chiếm 50% thành công trong việc bảo vệ ngôi nhà bạn bằng sơn.

Chứng chỉ chứng nhận