10 cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại - SƠN VÀ CHỐNG THẤM ANOTEX
Tel: 0243 6425 503 | 096 644 56 08
Trang chủ » 10 cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại

10 cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại

Đối với ngôi nhà, việc phối màu sơn quyết định đến diện mạo, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Có rất nhiều mẫu nhà cho bạn tham khảo tuy nhiên màu sắc cần có sự kết hợp hài hòa sao cho đẹp mắt, thu hút. Vậy làm thế nào để phối màu cho đẹp, hiện đại mà lại không lỗi mốt?

10 cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại

Cụ thể hơn, là làm thế nào để có một ngôi nhà thẩm mỹ và hài hòa trong khi mỗi người lại có một cảm nhận khác nhau. Thật khó để đưa ra một công thức màu đảm bảo thuận mắt cho tất cả mọi người. Tuy vậy, nghệ thuật kiến trúc luôn có những quy luật riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách phối màu sơn nhà đẹp ấn tượng, hiện đại. Cùng tham khảo nhé!

1. Phối màu với màu xám ghi – xanh

Sự kết hợp giữa xám ghi và xanh ​Sự kết hợp giữa xám ghi và xanh

Màu xanh và xám ghi đều là những màu tươi sáng, rất dễ gây được ấn tượng cho ngôi nhà. Màu xám ghi tạo cho mọi người cảm giác dễ chịu và sạch sẽ, hiện đại và trầm ổn. Trong khi đó màu xanh lại mang đến cảm giác tươi mới nhẹ nhàng, đầy sự trẻ trung.

2. Phối màu xanh lá – xanh lá mạ

Bạn sẽ khá bất ngờ bởi 2 gam màu này đều là màu xanh chỉ khác là từ đậm đến nhạt hơn. Tuy nhiên sự thay đổi đơn giản này tạo nên một bức tường có sự chuyển biến hài hòa, dịu dàng tươi mát.

Xanh lá - Xanh lá mạ​
Xanh lá – Xanh lá mạ

Thực tế thì cách phối màu này không nên thiên quá về đơn sắc mà hãy nghiêng về liền kề. Những gam màu nhạt dần dường như tạo nên sự chuyển động. Ngôi nhà không quá sặc màu mà lại thanh thoát, bắt mắt.

3. Phối màu sơn cam đất – cà phê sữa

Cam đất và màu cà phê sữa mang đến cho ngôi nhà của bạn sự trẻ trung, hiện đại. Đây là sự kết hợp rất ăn ý của 2 tông màu hiện đại, ngôi nhà không chỉ bắt mắt mà còn rất phong cách.

Màu sơn cam đất và cafe sữa​
Màu sơn cam đất và cafe sữa

Màu cam đất là một tông màu trầm nhẹ thuộc trung tính, không mang đến cảm giác tối cũng không sáng. Gam màu không quá nóng mà gợi cảm giác đầm ấm. Tông màu cà phê sữa là màu sơn dịu nhẹ, rất ngọt ngào, cuốn hút. Hiệp hội sơn tin rằng sự kết hợp này chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng khó phai.

4. Sự kết hợp xám – trắng

Sơn ngoại thất kết hợp xám và trắng

Sơn ngoại thất kết hợp xám và trắng

Màu xam được dùng khá phổ biến bởi chúng tạo ra nét đẹp nhẹ nhàng, sang trọng hơn. Màu trắng cuất hiện cùng xám đóng vai trò tạo sự chuyển biến nhẹ nhàng với sự ngọt ngào, lịch lãm mà hiện đại.

5. Phối màu vàng – lá mạ – cam

Kết hợp khéo léo của 3 tông màu nổi

Kết hợp khéo léo của 3 tông màu nổi

Ba tông màu là sự đủ cho sự đa sắc. Đây đều là những màu nóng đứng kế nhau nhưng lại không gây sự gay gắt mà đến cảm giác thiên nhiên mãnh liệt. Các tông màu có sự chuyển màu rất hài hòa thuận mắt dễ dàng đem lại sự ấm áp dễ chịu cho không gian.

6. Cách phối nâu – hồng – trắng

 Kết hợp nhiều tông màu nhưng rất hài hòa

Kết hợp nhiều tông màu nhưng rất hài hòa

Một cách phối với tổng 3 gam màu. Nghe có vẻ thật rối mắt nhưng sự thật khi kết hợp khéo léo thì lại phóng khoáng hơn. Cách phối này có sự phá cách trong việc kết hợp sự nhảy màu theo các sắc độ tạo ra không gian ấn tượng, độc đáo.

7. Phối màu xanh lá – trắng mang đến sự gần gũi

Màu sơn nhẹ nhàng thanh thoát

Màu sơn nhẹ nhàng thanh thoát

Cách phối này không nhiều người dám thử áp dụng. Bởi lẽ chúng khá nổi bật và rất dễ sơ sảy. Tuy nhiên nếu thành công thì sự kết hợp giữa 2 tông màu xanh lá cây & trắng sẽ mang đến vẻ đẹp tươi mới từ thiên nhiên, trẻ trung và đặc biệt là thân thiện.

8. Sắc pha lam – chàm – tím

Màu sơn nhẹ nhàng thanh thoát

Kiểu màu sơn cần sự kết hợp khéo léo

Những tông màu huyền bí và quyến rũ cũng rất khó để xử lý tuy nhiên chúng sẽ mang một không gian bí ẩn, hấp dẫn. Hiệu quả của 3 gam màu này với thị giác rất lớn, thật sự ấn tượng và đầy lôi cuốn.

9. Kết hợp vàng – nâu

Màu sơn nhẹ nhàng thanh thoát

Vàng – nâu với sắc độ thay đổi kết hợp vô cùng ăn ý

Sự kết hợp này khá quen thuộc bởi chúng được áp dụng tương đối ổn định. Bạn sẽ nhanh chóng có sự khỏe khoắn, thêm sức sống cho ngày mới, nét tươi trẻ, điểm xuyến nhẹ nhàng của ngôi nhà khi kết hợp 2 gam màu này.

10. Gam trầm – trắng

Màu sơn nhẹ nhàng thanh thoát

Đơn giản và lịch lãm với xám – trắng

Một màu tường trắng sáng cùng một màu sơn trầm tối để tăng tính tương phản, nhưng thiết kế này lại mang vẻ bí ẩn, sang trọng và độc đáo.

Chứng chỉ chứng nhận